Lịch sử và bối cảnh của massage đá nóng

posted in: Tin hữu ích | 0

Massage đá nóng

Mát-xa có lẽ là hình thức chữa bệnh bằng tay lâu đời nhất được biết đến với con người, dễ dàng được ghi chép lại từ trước. Trong nhiều thiên niên kỷ, con người từ hầu hết mọi nền văn hóa đã sử dụng kết hợp giữa xúc giác, nhiệt (nhiệt trị liệu) và đá làm công cụ trị liệu. Khá an toàn khi nói rằng hầu hết mọi nền văn hóa đều sử dụng nhiệt và / hoặc đá để có một số loại tác dụng chữa bệnh trên cơ thể – cho dù đó là sử dụng đá trực tiếp lên cơ thể như khi chúng ta massage bằng đá nóng, hay gián tiếp, tương tự như một cấu trúc như Stonehenge ảnh hưởng đến cơ thể một cách mạnh mẽ.

Hầu hết các nhà trị liệu kết hợp đá nóng vào thói quen mát-xa của họ đều đồng ý rằng người Trung Quốc, người Mỹ bản địa và người Hawaii đã đóng một vai trò quan trọng trong cách áp dụng Liệu pháp Đá ngày nay (mặc dù người Ai Cập, Y học Ayurvedic, Cư dân Đảo Thái Bình Dương và nhiều nền văn hóa khác cũng được cho là có đá được sử dụng trong nghệ thuật chữa bệnh của họ).

Công dụng truyền thống của đá

Một trong những công dụng đầu tiên được ghi nhận của đá để chữa bệnh là của người Trung Quốc. Trước khi phát minh ra kim châm cứu bằng kim loại, các nhà y học cổ truyền Trung Quốc (TCM) cổ đại thường xuyên sử dụng các loại đá có hình dạng và sắc nhọn khác nhau để điều trị bệnh. Những viên đá này được gọi là ‘Đá Bian’, và được sử dụng để chích, đâm và làm chảy máu các điểm khác nhau trên cơ thể (cũng như làm nổi mụn nhọt và thực hiện các thủ thuật bề ngoài khác). Người Trung Quốc cũng sử dụng nhiệt, dưới dạng ‘moxabcharge’ (đốt ‘ngải cứu’ – một loại thảo mộc khô – đắp lên các huyệt đạo), để tăng cường dương / nhiệt trong cơ thể và có tác dụng chữa bệnh cho bệnh nhân. Ngày nay hầu hết các bác sĩ TCM vẫn còn sử dụng moxabcharge.

Không nghi ngờ gì nữa, cả Bian Stones và moxabcharge đều được sử dụng cùng nhau trong cùng một phương pháp điều trị; tuy nhiên, có những ý kiến ​​khác nhau khi nói đến việc sử dụng cụ thể của đá để massage cơ thể. Các học viên TCM đã ‘cạo’ các cơ và kinh mạch khác nhau bằng các công cụ bằng ngọc bích (và các vật cứng khác) để điều trị các bệnh khác nhau. Điều này được / được gọi là ‘Gua Sha’, và vẫn còn được thực hành cho đến ngày nay.

Người Mỹ bản địa có nhiều nghi lễ liên quan đến việc sử dụng đá. Một trong những nghi lễ nổi tiếng hơn bao gồm việc đặt những viên đá được nung nóng (thường là đá bazan) vào một cấu trúc giống như tepee, hay còn được gọi là ‘Nhà nghỉ mồ hôi’. Thực hành này được sử dụng để làm sạch và chữa lành cơ thể và tâm trí. Một số nền văn hóa khác, bao gồm cả người La Mã, cũng có ý tưởng tương tự, dẫn đến sự phát triển của các phòng tắm hơi thời hiện đại. Một nghi lễ khác của thổ dân châu Mỹ sử dụng một viên đá nóng được bọc trong vải / vỏ cây. Viên đá ấm này được đặt lên vùng bụng dưới của một phụ nữ đang có kinh nguyệt để làm giảm chứng chuột rút (phụ nữ ngày nay cũng áp dụng nguyên tắc này khi họ sử dụng một chai nước nóng).

Đá nóng thậm chí còn được sử dụng thường xuyên hơn trong các phương pháp chữa bệnh truyền thống của Hawaii. Các cách sử dụng phong tục bao gồm gói đá nóng trong ‘lá ti-sô’, một loại lá đặc biệt có đặc tính chữa bệnh. Sau đó, những viên đá bọc này được đặt lên các vùng đau trên cơ thể để giảm đau – tương tự như sử dụng túi chườm nóng hoặc thuốc đắp. Đá nóng cũng được đặt trong các hố nông và được phủ bằng chính những chiếc lá này. Sau đó, bệnh nhân sẽ nằm trên lá, để các đặc tính chữa bệnh ngấm vào cơ thể.

Đá núi lửa cũng được cho là đã được cọ xát trên cơ thể sau khi mát-xa Kahuna / Lomi-Lomi truyền thống của Hawaii (trong ngôn ngữ Hawaii, Lomi-Lomi có nghĩa đơn giản là ‘nhào / xoa / xoa bóp’). Do sự thô cứng của những viên đá được sử dụng, đây có lẽ không phải là một kỹ thuật massage và tẩy da chết nhiều hơn. Người Hawaii là một trong những nền văn hóa có mối liên hệ chặt chẽ nhất với Liệu pháp Đá ngày nay.

Ngoài ra còn có vô số tài liệu tham khảo về việc sử dụng đá quý, pha lê và các loại đá khác của nhiều nền văn hóa trong suốt lịch sử chữa bệnh.

Giới thiệu về Massage Đá Nóng thời hiện đại

Liệu pháp bằng đá thời hiện đại, một phong cách mát-xa thực sự độc đáo, đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới sau khi được ‘phát hiện’ tại Hoa Kỳ vào năm 1993. Câu chuyện xoay quanh một nhà trị liệu mát-xa tên là Mary Nelson, người bị chấn thương do sử dụng lặp đi lặp lại. ở vai / cổ tay. Cô ấy đang tắm hơi với cháu gái của mình, người sắp được mát-xa, và được ‘gọi’ sử dụng đá. Mary đã chọn một số viên đá mịn hơn và sử dụng chúng để mát-xa. Nó cảm thấy tuyệt vời (cho khách hàng cũng như nhà trị liệu) và do đó Liệu pháp Đá như chúng ta biết nó đã ra đời ngày hôm nay. Phong cách trị liệu bằng Đá thời hiện đại đầu tiên này được / được gọi là ‘Liệu pháp LaStone’.

Mary đã ‘truyền tải’ nhiều thông tin về Liệu pháp LaStone từ hướng dẫn tinh thần người Mỹ bản địa của cô ấy. Đây là một trong những lý do tại sao nhiều Spa / Thẩm mỹ viện và các nhà báo cho rằng Liệu pháp Đá là một phương pháp điều trị ‘truyền thống’ của người Mỹ bản địa. Mặc dù Liệu pháp LaStone dựa trên nền văn hóa của người Mỹ bản địa, chính xác hơn nhiều khi nói rằng Liệu pháp Đá ngày nay là sự kết hợp của các nguyên tắc chữa bệnh của người Trung Quốc, người Mỹ bản địa và người Hawaii (cũng như nhiều nền văn hóa khác bằng cách nào đó đã sử dụng nhiệt và / hoặc đá trong nghệ thuật chữa bệnh của họ).

Điều gì sẽ xảy ra khi Massage bằng đá nóng

Một liệu pháp mát-xa bằng đá nóng ngày nay (đôi khi còn được gọi là Mát-xa bằng đá nóng) thường sẽ bao gồm việc trị liệu viên đặt đá nóng (thường là đá bazan ) với nhiều hình dạng / kích thước khác nhau trên cơ thể khách hàng (để đảm bảo an toàn, hiện tại những viên đá ‘đặt’ này sẽ không tiếp xúc trực tiếp với da, thay vào đó chúng sẽ được đặt lên khăn để đệm nhiệt). Những viên đá này được đặt vào các điểm khác nhau (luân xa, điểm năng lượng, cơ đau, v.v.), tùy thuộc vào phong cách Massage bằng Đá nóng hoặc Liệu pháp Đá.

Trong khi những viên đá đặt này đang nóng lên và kích hoạt các khu vực cụ thể, bác sĩ trị liệu sẽ lấy một số viên đá được làm nóng khác và bắt đầu xoa bóp một vùng khác trên cơ thể. Hơi nóng từ những viên đá được tỏa sâu vào các cơ, giúp tăng cường hiệu quả massage. Người ta nói rằng một lần xoa bóp với một viên đá nóng tương đương với mười lần xoa bóp bình thường! Một số nhà trị liệu cũng sẽ kết hợp đá lạnh (thường là đá cẩm thạch) vào điều trị của họ, mặc dù không hoàn toàn thư giãn như đá nóng, nhưng có một phần tác dụng đối với nhiều điều kiện. Một lần mát-xa bằng đá nóng điển hình sẽ mất từ ​​60 đến 90 phút.

Giờ đây, những người được Massage bằng đá nóng sẽ bị ‘thổi bay’ bởi mức độ thư giãn đạt được. Một số khách hàng sẽ có những giấc mơ sống động hoặc thậm chí là trải nghiệm ‘ngoài cơ thể’. Nó thường là một trải nghiệm rất nền tảng, thư giãn và chữa bệnh. Ngoài hình thức thư giãn sâu, Massage bằng đá nóng cũng rất tuyệt vời để kết hợp với massage chữa bệnh hoặc massage mô sâu. Khách hàng không chỉ nhận được lợi ích mà khi thực hành đúng cách, chuyên gia trị liệu sẽ giảm bớt sự căng thẳng đặt lên bàn tay và cổ tay của họ.

Thực tế, mọi Spa ở Châu Âu, Châu Mỹ và Châu Úc đều cung cấp dịch vụ Massage Đá Nóng hoặc Liệu pháp Đá trong thực đơn của họ. Tuy nhiên, số lượng các kiểu dáng khác nhau cũng đa dạng như chính những viên đá.

Như với tất cả các hình thức massage, điều quan trọng là các nhà trị liệu phải thực hiện khóa đào tạo Massage Đá Nóng chuyên nghiệp. Kiểm tra với Spa, Thẩm mỹ viện hoặc nhà trị liệu trước khi điều trị để đảm bảo rằng bạn đang được mát-xa tốt nhất từ ​​các nhà trị liệu có chuyên môn nhất.


Source: https://ezinearticles.com/?History-and-Background-of-Hot-Stone-Massage&id=6915529

Công ty chúng tôi hiện có thêm dòng sản phẩm gối massage 4-6-8 bi Hokito Nhật Bản mới chất lượng tốt nhất với giá khuyến mãi không thay đổi. Có thể tham khảo thêm tại goimassage.vn

 

goi-massage-hokito

 

goi-massage-hokito

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *