Lợi ích của việc cho phép mát-xa

posted in: Tin hữu ích | 0

Những lợi ích của việc mát-xa là gì?

Khi tôi học ở trường massage, tôi bắt đầu nhận thấy một hiện tượng rất thú vị. Điều tôi nhận thấy là khi tôi massage xong, tôi có nhiều năng lượng hơn so với trước khi massage. Nó không thực sự rõ ràng lúc đầu vì tôi đã tập trung cao độ để cố gắng nhớ mọi thứ và làm đúng, nhưng sau một vài tháng, rõ ràng là tôi nhận được nhiều lợi ích từ việc mát-xa như tôi đã cho.

Tôi đã nói chuyện với các giáo viên của mình để bày tỏ sự lo lắng rằng có thể bằng cách nào đó tôi đang hút năng lượng từ khách hàng của mình. Họ đảm bảo với tôi rằng đây không phải là trường hợp. Một khi tôi nhận thức được phước lành này của mát-xa, tôi bắt đầu chú ý hơn đến nó. Điều tôi nhận thấy là tôi càng thực hiện nhiều lần mát-xa thì bản thân tôi càng thoát khỏi những đợt mát-xa đó.

Những gì tôi đã nhận ra trong nhiều năm là mát-xa cũng giống như thiền. Khi làm việc, tôi hoàn toàn tập trung vào người đó và đặc biệt là vào cơ thể đó trong ít nhất một giờ. Vào những lúc tôi đang làm việc nếu có tiếng ồn lớn hoặc điều gì đó, nó thường làm tôi giật mình hơn là người trên bàn vì mức độ tập trung của tôi khi mát-xa.

Tôi bắt đầu hỏi xung quanh để xem liệu các nhà trị liệu massage khác có cùng loại kinh nghiệm với massage hay không. Những gì tôi đã tìm thấy là một vang dội có. Thật la hao hưng. Tại trường dạy xoa bóp của chúng tôi, chúng tôi dạy các lớp học cuối tuần mỗi tháng một lần cho công chúng để học cách xoa bóp Thụy Điển cơ bản. Một lần nữa, chúng tôi có các sinh viên nhận xét rằng họ không thể quyết định xem họ muốn cho hay nhận mát-xa.

Dưới đây là những phát hiện từ một nghiên cứu từ TRI về điều này. Tình nguyện viên về hưu cao tuổi cung cấp dịch vụ mát-xa thay thế

Các tình nguyện viên cao tuổi đã nghỉ hưu được đánh giá sau khi mát-xa cho Trẻ sơ sinh trong một tháng so với tự mát-xa. Kết quả là: 1) họ báo cáo ít lo lắng hơn và ít các triệu chứng trầm cảm hơn và tâm trạng được cải thiện sau khi mát-xa cho trẻ sơ sinh; 2) xung của họ giảm; 3) mức cortisol của họ giảm; và 4) họ cho biết lòng tự trọng được cải thiện và lối sống tốt hơn (ví dụ như ít đi khám bác sĩ và tiếp xúc xã hội nhiều hơn) sau khoảng thời gian một tháng. Những tác động này mạnh hơn khi cho trẻ sơ sinh mát-xa hơn là tự mát-xa, cho thấy rằng máy mát-xa có thể được hưởng lợi từ việc mát-xa đơn giản.

“Những người tình nguyện về hưu cao tuổi được hưởng lợi từ việc cung cấp liệu pháp xoa bóp cho trẻ sơ sinh”,
Tạp chí Lão khoa Ứng dụng, (1998), 17, 229-239

Vì vậy, như bạn có thể thấy đó không chỉ là tôi! Tôi đã hỏi một số người bạn của nhà trị liệu mát-xa về những lợi ích mà họ cảm thấy như họ nhận được từ việc mát-xa. Danh sách trông như thế này.

  • 1. Mọi người rất vui khi gặp bạn
  • 2. Tôi thích nghe rằng mọi người đang làm tốt hơn nhờ massage
  • 3. Tôi không phải ngồi khi làm việc
  • 4. Tôi cảm thấy tôi đang thúc đẩy các lựa chọn cuộc sống lành mạnh
  • 5. Những lời khen thường xuyên về công việc của tôi
  • 6. Có thể giao dịch với người khác để massage, cắt tóc, tẩy lông, làm việc trên máy tính ….
  • 7. Dạy mọi người về cơ thể
  • 8. Có thể đưa ra lời khuyên hoặc giới thiệu, ví dụ: một số bác sĩ cho MRI hoặc X quang
  • 9. Một trong những thời gian không bị gián đoạn, không có điện thoại, email, gõ cửa, v.v.
  • 10. Tôi đi làm để thư giãn.

Một nhà trị liệu đã nói rằng cô ấy luôn cảm thấy hơi ghen tị khi không phải là cô ấy trên bàn! Tôi đoán tất cả chúng ta đều là con người.

Tôi nghĩ đây là một danh sách phúc lợi khá ấn tượng cho bất kỳ công việc nào. Lần tới khi bạn quyết định nhận một buổi mát-xa, bạn có thể nên hỏi bác sĩ trị liệu của mình xem họ cảm nhận được điều gì từ nó? Hy vọng rằng câu trả lời của họ sẽ rất nhiệt tình- TẤN!

Source: https://ezinearticles.com/?The-Benefits-of-GIVING-a-Massage&id=1689907

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *